HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lượt truy cập
  • 1
  • 4684
  • 10,128,601
Bài Viết Mới
Fanpage
Từ khóa

Đón người thân như thế nào tại sân bay Nội Bài?

  26/10/2023

Đón người thân như thế nào tại sân bay Nội Bài?

 

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng cao khiến cho việc đưa đón người thân ở sân bay Nội Bài hay các sân bay lớn đều không dễ dàng.

Tình trạng chen chúc trong đám đông ngột ngạt, chờ đợi hàng giờ vạ vật ở sân bay đã quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là vào dịp lễ tết.Chính vì vậy, ai cũng có tâm lý mệt mỏi, e ngại mỗi lần phải ra sân bay đón người nhà từ phương xa trở về.

Làm thế nào để đón người thân tại sân bay không còn khó khăn, mệt mỏi và tẻ nhạt và phải chờ lâu?

Nếu có kế hoạch đưa đón, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ thời gian hạ cánh của chuyến bay để từ đó bố trí thời gian đi lại sao cho phù hợp.

Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Để tiện đón người thân hơn, bạn hãy liên hệ trước để biết họ bay chuyến bay nào, hãng hàng không nào, tránh việc đón sai địa điểm ga chờ dẫn tới lạc nhau và mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Lưu ý khi đón người thân ở sân bay Nội Bài

Chỉ với 2 bước sau đây là bạn hoàn toàn chủ động được thời gian và địa điểm đón thân nhân hoặc khách của mình tại sân bay Nội Bài.

Bước 1: Tìm hiểu chi tiết chuyến bay và thời điểm đến

Biết người thân của bạn đi hãng hàng không nào

Hầu hết các sân bay đều có nhiều nhà ga đón chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau. Nếu biết người thân của bạn đang bay hãng hàng không nào, thì bạn sẽ biết khu vực mình cần đến để đón họ.

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm các dấu hiệu của hãng hàng không đó để xác định đúng vị trí đón.

Nếu người thân của bạn bay với Vietnam Airlines, hãy tìm những dấu hiệu liên quan tới Vietnam Airlines tại nhà ga.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra website của sân bay để tìm nhà ga mà người thân bạn sắp hạ cánh xuống.

Kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi tới sân bay

Hãy đảm bảo bạn có số hiệu chuyến bay để có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ trước khi bạn lên đường tới sân bay.

Trong trường hợp chuyến bay của người thân bị hoãn, hủy hoặc chuyển hướng, bạn sẽ phải cân nhắc để sắp xếp thời gian đi đón phù hợp.

Có 2 cách giúp bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay nhanh chóng đó là:

  • Truy cập website của hãng hàng không hoặc xem bảng điện tử để kiểm tra tình trạng chuyến bay, tìm kiếm hãng hàng không và số hiệu chuyến bay.
  • Liên hệ sân bay để hỏi về tình trạng chuyến bay.

Theo dõi tình trạng chuyến bay trên bảng điện tử (Nguồn ảnh: Internet)Theo dõi tình trạng chuyến bay trên bảng điện tử (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu xem người thân của bạn có nhiều hành lý ký gửi hay không

Có thể sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để hành lý đã được kiểm tra di chuyển từ máy bay đến băng chuyền lấy hành lý.

Theo quy định của sân bay, bạn sẽ không được phép đỗ xe ở lề đường bên ngoài nhà ga để chờ, nên khi đã lấy xong hành lý phải sẵn sàng ra xe khi bạn tới đón.

Trong trường hợp người thân của bạn từ nước ngoài trở về, họ sẽ có hành lý ký gửi. Không chỉ vậy, họ còn có thể mang nhiều đồ mua ở nước ngoài về buộc phải kê khai hải quan. Điều này sẽ làm mất thêm nhiều thời gian chờ đợi hơn.

Đến sân bay 30 phút sau thời gian chuyến bay dự kiến hạ cánh

Đừng cố gắng đến trước hoặc đúng thời gian hạ cánh dự kiến vì bạn có thể sẽ phải đợi rất lâu. Thông thường sẽ phải mất thời gian để người thân của bạn xuống máy bay, lấy hành lý ký gửi và ra khỏi sân bay.

Vì vậy, đến sân bay 30 phút sau khi chuyến bay hạ cánh là thời gian hoàn hảo nhất để bạn đón người thân ở sân bay Nội Bài thuận tiện và không cần chờ đợi.

Một mẹo nhỏ bạn cần lưu ý đó là nếu người thân của bạn bay từ nước ngoài về sẽ phải làm thêm các thủ tục nhập cảnh và xếp hàng lấy hành lý. Bạn nên ra sân bay sau khi chuyến bay hạ cánh từ 45 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Gặp gỡ người thân tại sân bay

Người thân sẽ liên lạc với bạn khi họ hạ cánh

Hãy bảo người thân giữ liên lạc và cập nhật tình hình di chuyển của họ tại sân bay cho bạn. Máy bay đôi khi có thể bị mắc kẹt ở đường băng, do đó, việc người thân gọi điện giúp bạn cập nhật ngay thông tin về nơi họ đang ở.

Việc này cũng cho bạn biết chính xác nơi họ muốn bạn đón để bạn ra thẳng đó. Nếu bạn chỉ có thể đón ở cổng ngoài sân bay, hãy để họ gọi cho bạn sau khi đã nhận xong hành lý vì bạn không thể dừng, đỗ bên ngoài lâu được.

Người thân sẽ liên hệ bạn khi họ xuống máy bay (Nguồn ảnh: Internet)Người thân sẽ liên hệ bạn khi họ xuống máy bay (Nguồn ảnh: Internet)

Gửi xe ở sân bay để vào đón tận nơi : 

Nếu bạn phải di chuyển một quãng đường xa và muốn đón người thân ngay tại cửa của sảnh đến, hãy gửi xe ở sân bay và ngồi chờ bên trong nhà ga. Sân bay Nội Bài hay bất kỳ sân bay nào cũng đều có bãi gửi xe tạm thời phục vụ nhu cầu để xe của hành khách.

Với những người từ các tỉnh lên đón người thân ở sân bay Nội Bài sẽ khá mệt mỏi vì đi xa. Cách này cũng giúp bạn tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong lúc chờ đợi.

>>>> Danh sách Khách sạn Nhà nghỉ cạnh sân bay Nội Bài 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới thời gian chờ vì phí gửi xe ở sân bay được tính theo block (chỗ đỗ) và tăng lên theo thời gian. Bạn nên cân đối thời gian không đỗ quá lâu để tiết kiệm chi phí.

Đón người thân ở khu vực sảnh đến của sân bay:

Nếu bạn quyết định gửi xe và đợi bên trong sân bay, hãy đón người thân của bạn ở sảnh đến (Arrival Hall). Sảnh đến tại nhà ga T1 và T2 của sân bay Nội Bài đều nằm ở tầng 1 nên sau khi gửi xe xong bạn có thể dễ dàng tìm và đi theo các bảng chỉ dẫn.

Nhiều sân bay có nhà hàng và quán cà phê bên ngoài khu vực kiểm tra an ninh mà bạn có thể ngồi “giết” thời gian trước khi người thân của bạn ra. Tuy vậy, vì sân bay khá đông đúc nên bạn sẽ không thể ngồi được quá lâu để còn nhường chỗ cho những du khách khác.

Ngay cả khi người thân của bạn không có hành lý ký gửi thì họ cũng sẽ đi ra bằng một lối nên bạn có thể dễ dàng đón được họ ở ngay cửa sảnh đến.

Đón người thân ở sảnh sân bay (Nguồn ảnh: Internet)Đón người thân ở sảnh sân bay (Nguồn ảnh: Internet)

Tránh đỗ xe bên lề đường trước cổng nhà ga: 

Bạn cho rằng việc gửi xe sẽ tốn thời gian và chi phí không cần thiết? Hãy nhắc người thân chờ sẵn ở ngoài và bạn chỉ cần tạt qua đón.

Trường hợp bạn đến quá sớm, bạn sẽ phải lái xe đợi ở một nơi gần đó vì việc đỗ xe ở lề đường bên ngoài nhà ga quá lâu bị cấm ở hầu hết các sân bay.

Hẹn người thân chờ sẵn ở ngoài cổng nhà ga sân bay : 

Vì bạn chỉ có thời gian đỗ ở lề đường chờ không quá 10 phút vì thế hãy tận dụng thời gian. Để vừa tuân theo quy định của sân bay và đón người thân chu đáo, bạn hãy tới đón khi họ đã lấy hàng lý, chờ sẵn ở phía ngoài lề đường và gọi điện cho bạn.

>>> Giá Thuê xe đón Sân Bay Nội Bài về Hà Nội 

>>> Giá xe 4 chỗ đón sân bay Nội Bài 

Hẹn người thân chờ sẵn ở cổng nhà ga (Nguồn ảnh: Internet)Hẹn người thân chờ sẵn ở cổng nhà ga (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn không thể liên lạc được với người thân của mình thì hãy cứ tiếp tục đi vòng quanh nhà ga cho tới khi bạn thấy họ đứng ở bên ngoài và sẵn sàng lên xe.

Đặt dịch vụ đưa đón sân bay : 

Đây là dịch vụ Nhanh gọn, An toàn và Đơn giản, khi bạn chỉ bỏ ra một khoản tiền nhưng lại đem đến được vô vàn tiện ích và sự tiện lợi vô cùng.

Chỉ cần một tin nhắn hay một cuộc gọi, khi bạn không thể đi đón nguười thân của mình tại sân bay Nội Bài được.

Dịch vụ xe riêng, đón khách như xe nhà sẽ là phương án tối ưu nhất. Thay bạn tiếp đón người thân ngay tại cửa sảnh,liên lạc chào đón khi hạ cánh và mang vác hành lý cho khách...

Lái xe như lái xe riêng của gia đình bạn,sẽ giúp bạn chở người thân về tận nhà,với sự Uy tín của 12 năm kinh nghiệm đưa đón khách,thì bạn hoàn toàn yên tâm về sự lựa chọn thông thái của mình.

Bảng giá Cước Taxi Nội Bài : 

LOẠI XE   HÀ NỘI -> NỘI BÀI     NỘI BÀI -> HÀ NỘI HÀ NỘI <-> NỘI BÀI 2 CHIỀU
xe đi nội bài 5 chỗ
Xe Nội Bài 5  Chỗ
200.000đ 250.000đ 450.000đ
xe đi nội bài 7 chỗ
Xe Nội Bài 7 Chỗ
250.000đ 300.000đ 500.000đ
Xe Ford Transit 16 chỗ
Xe Nội Bài 16 Chỗ
380.000đ 500.000đ 800.000đ

Cho Thuê Xe Hyundai Universe Express 29 Chỗ – Viking VietNam

Xe Nội Bài 29 Chỗ

800.000đ 900.000đ 1.500.000đ
 

Giá xe đã bao gồm :

- Chi phí ra vào nhà ga, bến đỗ...

- Vé cầu đường,xe sạch sẽ thoáng mát 

- Đi riêng xe, bao cả xe đã thuê.

- Giá xe niêm yết tại các quận trung tâm Hà Nội

>> Xem chi tiết : Taxi Nội Bài đón Sân Bay có Biển Đón

>> Xem chi tiết : Taxi Nội Bài Nội Bài đi Khắp Các Tỉnh 

Với phương châm mang đến sự Tiện Lợi – Nhanh Chóng – Giá Rẻ, chúng tôi luôn không ngừng nổ lực để hành khách được trải nghiệm chuyến đi hài lòng nhất.

Taxi Nội Bài Airport : 

Điện thoại : 024) 66867000

Hotline : 0942633486

Email : taxinoibaiairport@gmail.com

https://taxinoibaiservice.com

http://taxinoibaiairports.com

 

 

Tags:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả